Bộ GD Tính Toán Sẵn Sàng Tổ Chức Thi TN THPT 2021 Làm 2 Đợt, Tuyển Sinh 2 Đợt

Bộ GD Tính Toán Sẵn Sàng Tổ Chức Thi TN THPT 2021 Làm 2 Đợt, Tuyển Sinh 2 Đợt

 Sẵn sàng cho việc tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT

Xem Thêm:

HD Qui Trình Tổ Chức Kì Thi TN THPT 2021

HD Coi Bài Thi Tự Luận Thi TN THPT 2021 Dành Cho CBCT

HD Coi Bài Thi Trắc Nghiệm Thi TN THPT 2021 Dành Cho CBCT

HD Coi Bài Thi Tổ Hợp Thi TN THPT 2021 Dành Cho CBCT

Qui Trình Chấm Điểm Thi TN THPT 2021 Dành Cho CBCT

Đề thi Thử TN THPT 2021 Tất Cả Các Môn

 Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) cho biết, đến thời điểm này, Bộ đã tính toán sẵn sàng cho việc tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT.

Về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, theo Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Mai Văn Trinh cho biết, Bộ và các địa phương đã chuẩn bị các kịch bản để tổ chức kỳ thi trong điều kiện dịch bệnh.

Theo đó, kỳ thi vẫn sẽ diễn ra đúng theo kế hoạch, cụ thể là vào ngày 7 và 8.7.2021. Tuy nhiên đến gần mốc thời gian trên, nếu vẫn có những nơi vẫn thực hiện phong tỏa hay cách ly xã hội theo chỉ thị của Chính phủ về chống dịch COVID-19, thì đợt thi tháng 7.2021 chỉ tổ chức cho những nơi an toàn và cho những thí sinh không thuộc diện F0, F1 và F2.

“Như vậy, đương nhiên Bộ GDĐT và các địa phương sẽ tổ chức thêm kỳ thi lần thứ hai cho những địa phương có thí sinh chưa thể thi được trong đợt thi thứ nhất. Thời gian thi như thế nào thì Bộ GDĐT cùng các địa phương sẽ tính toán một cách kỹ lưỡng” – ông Mai Văn Trinh cho biết.

Để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đại diện Bộ GDĐT lưu ý các địa phương tập trung vào việc chủ động, nắm bắt tình hình, diễn biến của dịch COVID-19 ở địa phương mình. Đặc biệt là sàng lọc các thí sinh dự thi, để phân loại các em nhóm F0, F1 và F2, sẵng sàng có giải pháp xử lý một cách chủ động

Đồng thời tích cực chuẩn bị tổ chức kỳ thi theo kế hoạch, trong đó lưu ý các giải pháp phòng chống COVID-19, đặc biệt là giải pháp 5K, các giải pháp mà ngành y tế khuyến cáo, trong đó lưu ý các điểm thi phải bố trí các phòng thi dự phòng để sẵn sàng ứng phó với các trường hợp khác nhau.

“Ngoài ra, lưu ý các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ tham dự kỳ thi tới đây trong thời gian này hạn chế đi lại đối với những nơi mà không thực sự cần thiết. Các em học sinh yên tâm, bình tĩnh, Bộ GDĐT cùng các địa phương sẽ có giải pháp tốt nhất để bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho các em. Các em tập trung giữ gìn sức khỏe, nỗ lực ôn tập để có kết quả thi cao nhất trong kỳ thi tới đây” – ông Mai Văn Trinh cho biết.

Sẽ điều chỉnh phương thức, thời gian tuyển sinh


Có ý kiến lo ngại, nếu tổ chức thi làm 2 đợt sẽ không công bằng, vì thí sinh phải thi đợt 2 có thể bị ảnh hưởng đến việc thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Về điều này, ông Mai Văn Trinh khẳng định, Bộ GDĐT cũng đã tính toán đến kịch bản sẽ tổ chức kỳ thi theo 2 đợt. Do đó đối với công tác tuyển sinh xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng bằng cách sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thì bảo đảm quyền lợi cho các em khi thi các đợt khác nhau.

Bộ GDĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học điều chỉnh về phương thức, thời gian chỉ tiêu tuyển sinh để bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh xét tuyển vào đại học cao đẳng bằng cách sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 bằng nhiều đợt khác nhau.

                                                                                                            (Tin Bích Hà- Báo Lao Động)

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Recent in Sports

Photography

Đọc tiếp:
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Tiktok